7 thực phẩm dập tắt ham muốn tình dục của đàn ông – Phần 2

7 thực phẩm dập tắt ham muốn tình dục của đàn ông - Phần 2

Dưới đây là bảy loại thực phẩm dập tắt ham muốn tình dục của đàn ông, và một trong số đó có thể khiến bạn ngạc nhiên:

Dâu tây thường

Dâu tây thường
Dâu tây thường

Theo các nghiên cứu gần đây về hầu hết các loại trái cây và rau có chứa thuốc trừ sâu thì dâu tây có chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao nhất. Ăn phải các chất hóa học này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục của bạn. Chính vì vậy hãy sử dụng dâu tây hữu cơ bởi các chất hóa học có trong thuốc trừ sâu gây rối loạn nội tiết, làm tang estrogen và giảm testosterone.

Bạc hà

Bạc hà
Bạc hà

Ăn lá bạc hà có thể làm dịu dạ dày, giảm ợ nóng, giúp tăng cường sự tập trung, trị ho, nghẹt mũi và thậm chí là hôi miệng. Tuy nhiên khi nói đến đời sống tình dục thì những chiếc lá màu xanh mát này lại hoàn toàn không có tác dụng tích cực.

Vì vậy, hãy xem xét liệu có nên hạn chế sử dụng các loại lá bạc hà này lại. Tinh dầu bạc hà được chứng minh là làm giảm testosterone. Trên thực tế, trà bạc hà được khuyến nghị dùng cho phụ nữ để giảm mức testosterone khi hoocmone này tăng cao, đặc biệt nếu họ cần tăng sản xuất insulin hoặc đang bị buồng trứng đa nang.

Tôm

Tôm
Tôm

Tôm có lượng calo thấp, giàu protein, ít thủy ngân, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng lại không phải là thực phẩm tốt cho đời sống tình dục của bạn. Nếu không cần thận, bạn sẽ ăn phải tôm được tiêm 4-hexylresorcinol – một loại hóa chất giúp chúng giữ được màu sắc đẹp – có thể làm tăng estrogen và giảm testosterone.

Một số nghiên cứu năm 2015 cho thấy, gần 20% tôm đông lạnh (cả sống lẫn chín) cho kết quả dương tính với một số vi khuẩn, bao gồm cả Vibrio và E. coli, có thể gây ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đi kèm như tiêu chảy, mất nước. Với tôm sống, các nhà nghiên cứu phát hiện ra 60% lượng tôm chứa một trong 4 loại vi khuẩn. Và tất cả chúng ta đều biết rằng, nếu có triệu chứng ngộ độc thực phẩm thì chẳng còn ai muốn quan hệ tình dục nữa.

Hạt lanh

Hạt lanh
Hạt lanh

Trong hơn 5000 năm qua, hạt lanh đã được sử dụng rất phổ biến để chữa bệnh vì rất tốt cho sức khỏe. Loại hạt này không chỉ chứa rất nhiều axit béo alpha-linoleic axit omega-3 mà còn chứa nhiều chất xơ, magie, kali, mangan và khoáng chất phốt pho, sắt, đồng. Tuy nhiên nếu bạn là đàn ông, hay suy nghĩ thật kĩ trước khi rắc thêm chúng lên đồ ăn của mình.

Hạt lanh có chứa chất lignin và chất xơ, giúp chuyển hóa estrogen song cũng có thể làm giảm testosterone. Tuy nhiên không cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn hạt lanh khỏi các món ăn. Bạn chỉ cần hạn chế xuống mức 1 – 2 muỗng cà phê cho vài bữa ăn mỗi tuần để có được chất xơ tốt giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim nhưng vẫn tránh được tác dụng phụ là làm giảm testosterone.

Hằng Thu - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Livestrong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *