Quả đào kỵ với thực phẩm nào?

Đào còn chứa lutein, zeaxanthin và beta – crytoxanthin có tác dụng chống oxy hóa, hạ kali máu, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư…

Quả đào tốt cho sức khở nhưng không nên kết hợp với một số thực phẩm.

Đào kỵ với rượu vang trắng

Đào tín ôn có tác dụng nhuận tràng, giải khát, hoạt huyết. Trong khi đó, vang trắng lại là thức uống đại nhiệt nên sử dụng chung sẽ gây ra tình trạng bốc hỏa.

Đào kỵ với thịt ba ba

Thịt ba ba chứa nhiều đạm còn đào lông có hàm lượng axit malic cao. Đạm gặp axit này sẽ bị kết tủa, làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.

Đào không ăn cùng cua

Đào chứa nhiều vitamin C, yếu tố vi lượng, chất xơ cần thiết cho cơ thể, kích thích nhu động ruột. Cua có tính hàn lạnh. Nếu ăn chung hai thực phẩm này với nhau sẽ gây ra đau bụng, tiêu chảy.

Những người không nên ăn đào

Theo Đông y, đào có vị đắng, ngọt, tính bình. Loại quả này có tác dụng phá huyết, khử tích trệ, có tác dụng trị kinh nguyệt bế tắc, bụng dưới đầy, đau, vấp ngã ứ huyết. Do đó, người bị xuất huyết giảm tiểu cầu ăn nhiều đào có thể làm tình trạng bệnh nặng thêm.

Người suy nhược cơ thể, chức năng trạng vị kém, nhiều bệnh trong người cũng không nên ăn nhiều loại quả này.

Những thực phẩm ăn thoải mái mà không sợ béo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *