Hơn 200 người bị ngộ độc: Phạt 3 cơ sở bán đồ chay

Liên quan đến vụ 230 người ngộ độc sau khi ăn chay, ngày 9/6, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai hộ kinh doanh thực phẩm chay.

Hai hộ kinh doanh bị phạt là Nquyễn Thị Kim Thi và Nguyễn Thị Tâm. Nội dung xử phạt là vi phạm bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mỗi hộ bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ kinh doanh bốn tháng.

 Trong đó, hộ bà Thi có 3/16 thực phẩm đang kinh doanh nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép là chả cù chúc, mì căn, nem chay.

Hộ bà Tâm có 2/5 thực phẩm nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép là nem chay, sườn xá xíu.

UBND TP Đà Nẵng cũng có quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng, đình chỉ sản xuất hai tháng đối với hộ sản xuất đậu khuôn của bà Nguyễn Thị Tân (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) do sản xuất đậu khuôn có vi khuẩn E.Coli vượt mức cho phép.

Trước đó, ngày 7-5, một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 230 người ở huyện Hòa Vang phải nhập viện điều trị. Nguyên nhân do ăn phải đồ ăn chay bị nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép. 

Quả vải cực tốt và cực độc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *