Bệnh viện Hữu Nghị : Mang tết đến sớm với đối tượng chính sách và chất độc da cam

benh-vien-huu-nghi

Với mong muốn mang tết đến cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Canh Tý đầm ấm và đủ đầy các y bác sĩ của bệnh viện Hữu Nghị đã vượt đường xa mang theo các phương tiện máy móc và hàng trăm xuất quà đến với bà con dân tộc vùng sâu vùng xa xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên -tỉnh Yên Bái

Trong 2 ngày 03 và 04/01/2020, Bệnh viện Hữu Nghị tổ chức chương trình từ thiện “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Canh Tý” tại xã Xuân Tầm – Huyện Văn Yên – Tỉnh Yên Bái .

Đoàn tình nguyện của Bệnh viện Hữu Nghị gồm 22 y bác sĩ ở 10 chuyên khoa cùng với các trang thiết bị cận lâm sàng hỗ trợ tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc trị giá trên 20 triệu đồng cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc gia cam và gia đình chính sách của Xuân Tầm – Huyện Văn Yên – Tỉnh Yên Bái .

Bệnh viện Hữu Nghị Mang tết đến sớm với đối tượng chính sách
Bệnh viện Hữu Nghị Mang tết đến sớm với đối tượng chính sách

Các bác sĩ đã tiến hành khám miễn phí về nội khoa, siêu âm ổ bụng tổng quát, điện tim và khám các chuyên khoa; thử đường máu mao mạch khi có chỉ định, kết luận và tư vấn về sức khỏe, sau đó người dân được phát thuốc miễn phí… Trong trường hợp phát hiện các bệnh nặng, người dân sẽ được tư vấn thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu.

Xuân Tầm – Huyện Văn Yên – Tỉnh Yên Bái là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Văn Yên, với 98% dân số là dân tộc Dao, đường sá vào một số thôn – xóm còn khó khăn, do vậy sự tiếp cận của người dân đối với các dịch vụ y tế còn rất hạn chế. Trong chương trình tình nguyện này, Đoàn tình nguyện Bệnh viện Hữu Nghị đã khám tổng quát và phát thuốc miễn phí cho khoảng 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, ít được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, đồng thời tặng quà cho các các đối tượng chính sách và chất độc da cam. Bên cạnh đó, Đoàn khám từ thiện còn tổ chức các hoạt động như Tết nhân ái, gói bánh chưng, hội chợ 0 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên sớm đây, qua đó gắn kết hơn tình cảm giữa nhân viên y tế với bà con dân tộc nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *