Về “vùng đất lửa” – Quảng Trị: Khi lòng biết ơn hoá thành hành động

Tháng 7, chương trình “Tri ân vùng đất lửa – Quảng Trị” do Trung Tâm Truyền thông và Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng phối hợp cùng Công ty CP Truyền Thông Daisy và Công ty cổ phần Trường Phúc Việt Nam và AloBacsi bảo trợ truyền thông sẽ đến với tỉnh Quảng Trị cùng với nhiều hoạt động tri ân thiết thực.

Quảng Trị – Vùng đất anh hùng

Nằm trên “khúc ruột” miền Trung đầy nắng gió và là điểm giữa trên con đường thiên lý Bắc Nam, Quảng Trị đã vô tình trở thành chiến trường nóng bỏng và khốc liệt nhất trong kháng chiến chống Mỹ. Quảng Trị được ví như một bảo tàng chiến công, được lập nên bởi truyền thống cách mạng kiên cường và ý chí quyết tâm thống nhất đất nước trong suốt 21 năm trường kỳ kháng chiến.

Chiến trường Quảng Trị – Ảnh sưu tầm

Quảng Trị là mảnh đất có bề dày lịch sử, văn hóa, truyền thống anh hùng cách mạng. Chiến tranh đi qua để lại biết bao đau thương mất mát. Quảng Trị có hơn 18.000 liệt sĩ và hơn 11.000 thương binh, người hưởng chế độ chính sách như thương binh và hàng chục nghìn người có công với cách mạng. Quảng Trị có 72 Nghĩa trang Liệt sỹ, trong đó có 2 Nghĩa trang Liệt sỹ cấp Quốc gia là Trường Sơn và Đường 9, với trên 60 vạn mộ liệt sỹ. Số lượng thương binh, liệt sỹ và người có công trên địa bàn toàn tỉnh chiếm tỷ lệ gần 20% so với dân số trong toàn tỉnh. Những con số cho thấy sự khốc liệt của chiến tranh và sự hy sinh mất mát của bao lớp người ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Nghĩa trang Trường Sơn – Quảng Trị – Ảnh sưu tầm

Luôn ghi nhớ và biết ơn

Với lòng biết ơn sâu sắc, ghi nhớ công lao to lớn của những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, hiến dâng một phần xương máu cho sự nghiệp vẻ vang của dân tộc, Ban Tổ chức Chương trình “Tri ân Vùng đất lửa – Quảng Trị với hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân… mong muốn góp một phần nhỏ trong hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” tại mảnh đất Gio Linh còn nhiều khó khăn.

Các hoạt động thăm khám bệnh

Chương trình diễn ra vào ngày 20/07/2024, với các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 1.000 người dân thuộc diện gia đình chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh và các gia đình có điều kiện khó khăn trên địa bàn huyện Gio Linh. Chương trình có sự đồng hành của các doanh nghiệp như Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS); Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn – BSR; Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam – PTSC và một số doanh nghiệp khác cùng chung tay đóng góp về vật chất cũng như tinh thần hỗ trợ, tương thân tương ái. Hơn hết, đoàn từ thiện đặc biệt trân trọng sự tham gia của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia y tế đến từ các bệnh viện đầu ngành Trung ương và địa phương.

Hoạt động dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn – Ảnh sưu tầm

Kết thúc hoạt động thăm khám ngày 20/07, ngày 21/07/2024 đoàn tổ chức các hoạt động tri ân ghi nhớ đến công lao của các thế hệ đi trước như: thực hiện dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Trường Sơn và đến thăm, tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu tại huyện Gio Linh.

Những hoạt động từ thiện thăm khám, phát thuốc trên mảnh đất anh hùng là những hoạt động thiết thực và càng thêm ý nghĩa khi được tổ chức đúng kỉ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024). Đây là cơ hội để chúng ta tỏ lòng biết ơn đến những hy sinh, gian khổ của các chiến sĩ nói chung và đặc biệt là những người anh hùng, nhân dân nơi “đất lửa” Quảng Trị.

Nhằm tăng lên niềm vui và giảm bớt những khó khăn, Ban tổ chức kính mời các bạn xem xét đồng hành hỗ trợ kinh phí và quà tặng cùng với chúng tôi tổ chức chương trình trên.

Nếu hỗ trợ, xin gửi sản phẩm về địa chỉ:

+ Tại Hà Nội: Mr Dũng – CV đối ngoại – ĐT: 0829185555

Địa chỉ: phòng 811, Tòa B6A Nam Trung Yên, phố Nguyễn Chánh, Phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi cam kết sử dụng đúng mục đích số quà kể trên và mong nhận được sự hỗ trợ từ các bạn nhằm góp phần chung tay chăm sóc sức khỏe cho người dân khó khăn trên địa bàn huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.


Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *