Khuyến nghị của WHO về phòng ngừa và giảm thiểu virus Corona lây lan

khuyến nghị phòng ngừa lây nhiễm virus corona nCoV

Các khuyến nghị tiêu chuẩn nói chung của WHO cho người dân liên quan đến việc giảm thiểu, phòng ngừa virus corona lây lan giữa người với người, bao gồm các hoạt động về vệ sinh tay, chú ý đường hô hấp và thực hiện an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

  • Thường xuyên làm sạch tay bằng cách rửa tay với nước rửa tay có chứa chất cồn khử khuẩn hoặc rửa tay bằng xà phòng và nước;
  • Khi muốn ho hoặc hắt hơi, nhanh tay gập khuỷu tay để che miệng và mũi hoặc sử dụng khăn giấy – vứt khăn giấy đi ngay lập tức và rửa tay;
  • Tránh tiếp xúc gần với bất cứ ai bị sốt và ho;
  • Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở hãy tìm đến các cơ sở chăm sóc y tế càng sớm càng tốt và chia sẻ những nơi bạn đã đi qua với các nhân viên chăm sóc sức khỏe ở đó;
  • Khi trực tiếp phải đến những nơi đông đúc tại các khu vực hiện đang gặp phải các trường hợp nhiễm coronavirus mới, hãy tránh tiếp xúc trực tiếp với động vật sống và bề mặt tiếp xúc với động vật;
  • Nên tránh tiêu thụ các sản phẩm động vật sống hoặc chưa nấu chín. Thịt, sữa hoặc nội tạng động vật nên được xử lý cẩn thận, để tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm chưa nấu chín, theo các thực hành an toàn thực phẩm tốt.

Bảo vệ chính bạn và những người xung quanh tránh bị bệnh ốm, cảm, sốt..

Rửa tay
Rửa tay khi..
Bảo vệ những người xung quanh
Bảo vệ những người xung quanh
Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Lưu ý khi mua sắm tại các khu chợ
Lưu ý khi làm việc tại các khu chợ
Lưu ý khi mua sắm tại các khu chợ
Giữ gìn sức khỏe khi đi lại, du lịch
Giữ gìn sức khỏe khi đi lại, du lịch
Giữ gìn sức khỏe khi đi lại, du lịch
Giữ gìn sức khỏe khi đi lại, du lịch

Nguồn: Bài viết được dịch từ Trang thông tin điện tử của Tổ chức Y tế thế giới – WHO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *